A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phan Thiết tổ chức các hoạt động chào mừng 87 năm, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong những ngày tháng 3, hòa trong không khí ấm áp của mùa xuân và chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, liên đội trường Tiểu học Phan Thiết đã tổ chức một chuỗi các hoạt động bổ ích dành cho tất cả các em học sinh của trường.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp hàng ngày của trường TH Phan Thiết

Tại các lớp đã diễn ra các cuộc thi ‘Rung chuông vàng’ nhằm giúp các em ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên. Qua các câu hỏi dưới hình thức trả lời trắc nghiệm, các em học sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết của mình. Cũng qua những sân chơi này, mỗi chị phụ trách đã trở thành một tuyên truyền viên tích cực.

Thi rung chuông vàng của khối 4

Cũng nhân dịp này, ngày 24/3/2018, Liên đội đã kết nạp 280 nhi đồng xuất sắc khối lớp 3 vào Đội. Các em được tham dự một lễ kết nạp Đội trang trọng, ý nghĩa tại đình Tân Trào, huyện Sơn Dương. Cũng tại đây, các em nhi đồng khối 3 đã được nghe về những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc diễn ra tại mái đình lịch sử này. Các em rất tự hào đã được các cô giáo Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, cô Tổng phụ trách trao chiếc khăn quàng đỏ thắm ở nơi thiêng liêng này.

Lễ kết nạp Đội tại đình Tân Trào

Không chỉ vậy, các em còn được đi thăm quan lán Nà Nưa – nơi ở và làm việc của Bác Hồ ở và làm việc từ tháng 6 năm 1945 đến cuối tháng 8 năm 1945; thăm Cây đa Tân trào - là nơi vào chiều ngày 16 tháng 8 năm 1945, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó hành quân về giải phóng thủ đô Hà Nội. Tiếp đó, các em Đội viên mới với khăn quàng đỏ thắm trên vai tiếp tục hành quan về Khu di tích Nha Công an Minh Thanh. Tại đây, các em được thăm quan bảo tàng Công an Nhân dân, được nghe các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về những tư liệu, hiện vật trong bảo tàng. Các em đội viên còn được giao lưu với các chú công an đang làm nhiệm vụ tại Nha công an Minh Thanh.

Thăm khu di tích Nha Công an Minh Thanh

Cùng với các hoạt động trải nghiệm, tại trường Tiểu học Phan Thiết cũng đã diễn ra nhiều hoạt động khác dành cho học sinh toàn trường. Các hoạt động diễn ra trong suốt tuần lễ kỉ niệm như : Giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe, …

Các hoạt động kỉ niệm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Tiểu học Phan Thiết thực sự đã trở thành một đợt tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể đoàn viên, thanh niên, đội viên và nhi đồng. Các hoạt động đó đã đem lại cho mỗi bạn học sinh những cảm xúc riêng, đã thắp lên những ước mơ cao đẹp trong mỗi học sinh, thắp lên trong các em niềm tự hào và ý chí quyết tâm học tập thật tốt để lớn lên góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Bài và ảnh : Cô Trần Thị Vân – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Thiết